Friday, 02/12/2022 - 19:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đoàn Kết

CẢM NHẬN VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Cm nhn v ngày Nhà giáo Vit Nam 20-11

       Khi nhắc đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa, là ngày để toàn xã hội hướng về các Thầy, Cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho Đất nước.

 

        Tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên chụp hình lưu niệm cùng với đại biểu về dự lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

       Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu lứa học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

      Dù năm tháng cứ trôi đi, dù bao thăng trầm của cuộc đời thì người lái đò vẫn đưa những chuyến đò sang sông và dòng sông ấy, dáng hình ấy đã trở thành những kỷ niệm không phai trong tâm thức của chúng ta mãi mãi suốt cuộc đời:

    

     Buổi tọa đàm cùng Thầy Cô ngày trở về dưới mái trường Tiểu Học Đoàn Kết

        “Tháng năm dầu dãi nắng mưa

          Con đò trí thức thầy đưa bao người

          Qua sông giữ lại nụ cười

          Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

          Con đò mộc – mái đầu sương

          Mãi theo ta thấy muôn phương vạn ngày

          Khúc sông ấy vẫn còn đây

         Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông”

          (Người lái đò – Thảo Nguyên)

      Những thành tựu mà Trường Tiểu Học Đoàn  Kết – Thành Phố Vũng Tàu đã đạt được, cho đến nay luôn ghi đậm dấu ấn, công lao của biết bao thế hệ nhà giáo. Nhà trường đã và đang phát triển mạnh mẽ: Với đội ngũ hơn cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn tâm huyết, tận tâm, ý thức trách nhiệm, luôn nêu cao tinh thần nỗ lực, ý thức tự học, rèn luyện; cơ sở vật chất ngày càng khang trang…

             Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh.

             Khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã lớn khôn rồi.

     Một mùa Xuân mới lại sắp về, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Chúng tôi là những cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu Học Đoàn  Kết – Thành Phố Vũng Tàu, xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

   

      Những bó hoa tươi thắm nhất dâng tặng Quý Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

      Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo./.

      Phần thưởng trao tặng các bạn đạt giải trong hội thi vẽ: “Em vẽ ước mơ của em” năm 2020

Tập thể CB – GV – NV trong trường ngày  Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 33
Năm 2022 : 6.063