Friday, 02/12/2022 - 20:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đoàn Kết

GIÁO DỤC KĨ NĂNG TỰ VỆ

        GIÁO DỤC KỸ NĂNG TỰ VỆ

 

Theo báo cáo của Chính phủ, từ ngày 1/1/2015 đến ngày 30/6/2019, cả nước đã phát hiện, xử lý về hình sự và xử lý hành chính: 8.442 vụ xâm hại trẻ em với 8.709 trẻ em bị xâm hại. Trong đó, số trẻ em bị xâm hại tình dục là 6.432 em; bạo lực 857 em; mua bán, bắt cóc, chiếm đoạt 106 em; các hình thức xâm hại khác là 1.314 em. Những con số đau lòng đó cho thấy ‘mảng tối’ của công tác phòng chống xâm hại trẻ em là đáng báo động.

          Trước thực trạng đó, nhằm giúp các em học sinh hình thành những kỹ năng tự vệ cần thiết, đó là khả năng vận dụng những kiến thức để nhận diện đồng thời biết cách ứng phó được trước các tình huống bất lợi, những hoàn cảnh nguy hiểm xảy đến để bản thân được an toàn trước những nguy cơ bị bắt cóc, đe dọa, tấn công,… trong tiết Kỹ Năng Sống tháng 12, Trung tâm giáo dục VES đã phối hợp với Trường Tiểu học Đoàn Kết tổ chức chuyên đề “Giáo dục kỹ năng tự vệ” ngay tại lớp cho học sinh lớp 4,5. Theo đó, các em học sinh đã cùng Huấn luyện viên Võ thuật – GV kỹ năng sống thực hành các kỹ năng:

  • Nhận diện và xử lý tình huống khi gặp người lạ.

          Bằng phương pháp nhập vai trong các tình huống cụ thể, học sinh được tiếp cận chủ động, sáng tạo những cách xử lý khi bị người người lạ dụ dỗ vô cùng linh hoạt.

  • Xử lý khi bị người lạ lôi kéo đi bằng những động tác bẻ khoá cơ bản trong võ thuật.

          Thực hành những động tác võ thuật là tiết học mới lạ song song cùng các tiết học lý thuyết trên lớp mà Trung tâm muốn mang lại cho học sinh. Giúp các em có những giờ học giải trí cũng như trang bị kỹ năng cần thiết trong những tình huống khẩn cấp thường gặp.

          Đây là hoạt động ngoại khóa hết sức cần thiết và ý nghĩa do Trung tâm giáo dục VES và Trường Tiều học Đoàn Kết kết hợp tổ chức, để giúp học sinh trang bị kỹ năng tự vệ cũng như giúp các em nhận biết các tình huống nguy hiểm có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, từ đó chủ động tìm cách ứng phó thoát hiểm, không bị bỡ ngỡ và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất có thể.

 

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 33
Năm 2022 : 6.063