Friday, 02/12/2022 - 20:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đoàn Kết

NGÀY HỘI ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2020-2021

TRƯỜNG TH ĐOÀN KẾT

NGÀY HỘI ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2020-2021

Ngày đầu tiên đi học là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời mỗi người. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường …” Mỗi khi nghe  câu hát ấy trong lòng ta lại dâng tràn những cảm xúc xao xuyến, bồi hồi về ngày đầu tiên ấy. Ngày 31/8/2020 các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Đoàn Kết đã cảm nhận rõ điều đó trong buổi đầu đến trường.  Năm học này nhà trường đón 162 em học sinh lớp 1 được chia đều ở 5 lớp.

     Tưng bừng, rực rỡ, rộn ràng, xen lẫn bất ngờ, ngạc nhiên … là những gì ta thấy trong buổi lễ đón học sinh lớp 1 năm nay. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, với mong muốn tạo cho các em bước khởi đầu tự tin, thân thiện các thầy cô giáo đã thiết kế một chương trình đặc biệt chào đón các em học sinh lớp 1, cờ hoa rực rỡ chào đón các con.

Lần đầu tiên các em được chào đón bởi các thầy cô giáo, các anh chị học sinh khối 5. Hầu hết em mừng vui hớn hở, thể hiện rõ trên những khuôn mặt thơ ngây. Có những em còn bỡ ngỡ vừa khóc, vừa gạt nước mắt nhưng vẫn giơ tay hưởng ứng nhiệt tình. Trong buổi gặp mặt đầu tiên các em được nhận món quà vô cùng ý nghĩa đó là chiếc móc khoá có in logo nhà trường cùng với chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn do các cô trong Ban giám hiệu và các cô giáo chủ nhiệm trao tận tay cho các em. Cầm quà trên tay bạn nào cũng thích thú hò reo. Đại diện cha mẹ học sinh cũng nói lên cảm nhận của các bậc phụ huynh  trong ngày đầu tiên em đến trường, đó là một cảm nhận đặc biệt xúc động xen lẫn niềm vui, niềm tự hào, tin tưởng gửi gắm con em vào trường.

Tuy là lần đầu tiên nhưng các em cũng rất có ý thức trước tập thể; các em đi theo hàng, có bạn còn biết nhắc nhở bạn bên cạnh đi nhanh cho kịp hàng. Có những em sau khi đi vòng quanh sân trường đã chạy lại nắm tay cô giáo và nói: “Cô ơi, cháu thích trường này rồi đấy”. Tiếng trống, tiếng vỗ tay tạo nên một không khí náo nhiệt.

Sau khi buổi lễ chào đón học sinh trên sân trường kết thúc, học sinh lớp 1 theo giáo viên chủ chủ nhiệm đi về lớp, tham quan lớp học và nghe cô dặn dò. Sau đó các con còn được các giáo viên trong chi đoàn GV nhà trường tổ chức một buổi vận động theo nhạc trên sân thượng hết sức vui tươi.

“Mỗi ngày đến trường – là một ngày vui” Đó cũng là tiêu chí mà Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đặt ra. Buổi Lễ đón học sinh lớp 1 là món quà ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho các em học sinh lớp 1, giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu cùng làm quen với thầy cô và bạn bè. Các hoạt động đã kết thúc nhưng những hình ảnh của buổi lễ sẽ vẫn mãi khắc sâu trong tâm hồn các em. Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà mới cùng với sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ chắc chắn các em sẽ vững tin bước vào năm học mới 2020 – 2021. Chúc các con luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan, sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao./. 

Vũng Tàu, ngày 3 tháng 9 năm 2020

                                                                   Người viết bài

 

 

 

 

                                                                      Nguyễn Thị Mỹ Thanh

 

  GV nhà trường đón HS ở cổng và đảm bảo các biện pháp phòng chống covid 19.

 

Tập thể GV, NV nhà trường chào đón các em hs lớp 1  

 

HT và GVCN khối 1

 

Các GVCN khối 1 năm học 2020 -2021

 

Cô HT phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Đại diện HS khối 1 lên sân khấu tặng hoa cho GVCN 5 lớp

 

HS lớp 1 được tặng mũ bào hiểm, quà lưu niệm

Cô Dương Thị Hường GVCN lớp 1E sinh hoạt cùng các bạn HS lớp 1E

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 33
Năm 2022 : 6.063