Đoàn Kết yêu thương!

      Trường Tiểu học Đoàn Kết được thành lập từ năm 1991, trường được đặt trên địa bàn phường 1 Thành phố Vũng Tàu. Là  một ngôi trường xinh xắn nằm trên trục đường Đồng Khởi. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn chưa đồng đều về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo đường lối chủ trương của Đảng, duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống hiếu học, thầy và trò trường tiểu học Đoàn Kết đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và đất nước.

      Được sự quan tâm của chính quyền thành phố, sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo ngành Giáo dục cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, cơ sở vật chất trường học đã được sửa sang ngày càng khang trang, đổi mới, cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

      Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường Tiểu học Đoàn Kết đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

      Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Trường Tiểu học Đoàn Kết đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn trường, tổ, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò. Bên cạnh việc giáo dục về kiến thức, kĩ năng, nhà trường còn rất quan tâm trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các em. Hàng năm trường đều có kế hoạch cụ thể để tổ chức cho các em các hoạt động bổ ích như tạo các sân chơi theo chủ đề, tổ chức các hoạt động dã ngoại cho học sinh được trải nghiệm các hoạt động trên thực tế…với các sân chơi này thực sự bổ ích, thu hút học sinh tham gia và sự quan tâm của phụ huynh học sinh.

      Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh TH Đoàn Kết, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt, nhiều năm liền được UBNDTP khen thưởng Tập thể lao động tiên tiến, nhiều GV đạt giáo viên giỏi tỉnh, thành phố. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, nhiều học sinh đạt giải cao trong kì các kì thi do thành phố, tỉnh tổ chức.

      Với bề dày thành tích, chất lượng giáo dục của nhà trường, trường Tiểu học Đoàn Kết thực sự là niềm tự hào cho các thế hệ Thầy – Trò! Là một ngôi trường xứng đáng cho sự tin cậy của chính quyền, phụ huynh và nhân dân địa phương.

       Trân trọng!

Cô Trần Thị An Pha - Phó Hiệu Trưởng trường Tiểu học Đoàn Kết