Thứ sáu, 19/04/2024 - 19:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đoàn Kết

TRUNG THU RỘN RÀNG

Trung thu hằng năm là ngày đặc biệt ý nghĩa đối với thầy trò trường tiểu học Đoàn kết. Năm nào cũng vậy, cứ đến trung thu là toàn trường ai ai cũng rộn ràng, háo hức chuẩn bị cho các hoạt động vui tươi diễn ra.

Năm nay, các em học sinh nhà trường lại được cùng nhau ngồi trên sân xem múa lân, múa sư tử, múa rồng. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em lưu giữ và biết đến một môn nghệ thuật, một nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Việt Nam. Các em hào hứng, vui tươi cổ vũ trong tiếng trống, tiếng kẽng rộn ràng tùng dinh dinh.

Cũng trong chuỗi tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết trung thu, Ban hoạt động ngoài giờ  lên lớp phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho các lớp thực hiện trang trí lớp học chủ đề “ Vui trung thu”. Trang trí theo chủ đề vui trung thu là một hình thức khá mới mẻ. Làm thế nào để lớp học trở nên sinh động, màu sắc nhưng vẫn ấm áp, phù hợp với lứa tuổi của các em, đòi hỏi GVCN, PHHS và HS các lớp cần có sự phối hợp cùng nhau. Ngoài sự mong đợi của ban tổ chức, các lớp trang trí cho lớp học của mình từ bảng lớp, cửa ra vào, cửa sổ, trần nhà lung linh màu sắc. Nhìn những ngôi sao, ông trăng, được cắt dán kĩ càng,  treo ngoài cửa lớp cho ta cảm giác thật ấm áp, vui tươi. Trên bảng lớp là hình vẽ chị Hằng, chú cuội ngồi gốc cây đa, bên dưới là các em học sinh cầm lồng đèn rước đèn, phá cổ hết sức sinh động. Không những thế có lớp còn “ đầu tư” hẳn trang phục chị Hằng, chú Cuội cho tiết mục kể chuyện của lớp. Toàn trường, các lớp ríu rít treo lồng đèn, kết bóng bay đủ màu sắc, tạo nên một không gian ngày Tết trung thu thật sự rộng ràng, ý nghĩa. Các em cùng với cô giáo, bố mẹ của mình  chung tay, góp sức để trang trí lớp học,  sự chờ đợi được phá cỗ, được vui đùa bên bè bạn, cô giáo của mình. Nhìn ánh mắt tươi vui của các em học sinh, có thể nói đây là một hình thức tổ chức mang lại cho học sinh sự trải nghiệm, thể hiện sự khéo léo, óc sáng tạo và phát huy tinh thần làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau của các em rất nhiều. Bên cạnh đó còn mang lại tình cảm ấm áp từ CMHS, sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình của các em.

Nhân dịp Tết Trung Thu nhà trường cùng hội cha mẹ học sinh có tổ chức tặng 56 phần quà mỗi phần trị giá 100.000 tiền mặt cho các em HS có hoàn cảnh

khó khăn ở lớp. Công ty VNPT và Trung tâm Anh ngữ EWS cũng gửi tặng 4 suất học bổng cho 4 bạn HS nghèo, vượt khó nhà trường. Cô giáo dạy Anh văn Thu Sương cũng gửi tặng cho 56 em HS nhà trưởng 56 phần tập trắng. Phụ huynh lớp 1D nhân dịp này cũng tặng cho 28 bạn HS nhà trường mỗi bạn một suất quà nhỏ - Đó là nguồn động viên lớn đối với các em.

Một mùa trung thu khép lại trong sự tươi vui, thân thiện đoàn kết và vô cùng ý nghĩa của cô và trò trường TH Đoàn Kết. Mong chờ Trung Thu sang năm sẽ có nhiều hoạt động mới mẻ, bổ ích hơn nữa!                                                                                                                                                                                                              GV Tổng phụ trách                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Mỹ Thanh

Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 725