Tuesday, 27/09/2022 - 21:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đoàn Kết

CÁC HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM THÁNG 12 “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

CÁC  HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM THÁNG 12

“UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

         Nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018). Liên Đội TH Đoàn Kết đã tổ chức các hoạt động cho các em đội viên, nhi đồng nhà trường tham gia.

            Một hoạt động rất được các bạn nhớ đến đó là  hoạt động giao lưu với các đơn vị bộ đội C36 tại Núi Nhỏ, đây là một hoạt động thường niên và trở nên quen thuộc với các bạn HS khối 4,5. Các em rất hào hứng và mong chờ được đến ngày lên thăm cũng như giao lưu với các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ tại đây.

          Khi đến đây các em được Đại đội trưởng và các anh bộ đội đón tiếp rất nồng hậu. Các em được nghe kể về các chiến công của các vị anh hùng trong chiến tranh, được nghe về nói về ngày 22/12 trong sự thích thú, và cả sự tự hào. Bên cạnh đó còn được nghe các anh hát, kể chuyện vui. Liên Đội cũng gửi tặng đơn vị một món quà lưu niệm thay cho lời chúc các anh luôn mạnh khỏe, để tiếp tục làm nhiệm vụ. Sau buổi giao lưu tại hội trường, các bạn HS được đi tham quan vườn tăng gia của đơn vị, ở đây được trồng rất nhiều loại rau ngon, và có cả nuôi lợn, gà… hơn nữa còn có cả vườn cây thuốc nam. Các bạn HS vô cùng thích thú và cảm thấy gần gũi với không gian nơi đây.

          Phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”. Hàng năm cứ đến ngày 22/12, Liên Đội kết hợp với nhà trường tổ chức cho CB – GV- NV và 30 HS khối 4 đi viếng đền thờ Liệt sĩ TP Vũng Tàu. Khi đến Đền, mọi người được mời vào trong  để thắp hương, HS được nghe giới thiệu về đền thờ, nơi trang nghiêm, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh được thờ cúng tại đây. Đến đây bạn nào cũng ý thức được cần phải nghiêm túc, giữ gìn trật tự. Hơn hết các em càng biết ơn các vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì hòa bình dân tộc, cho các em có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày TL QĐNDVN là buổi sinh hoạt chủ điểm trên sân trường. Các bạn HS toàn trường được nghe bài tuyên truyền về kỷ niệm ngày 22/12. Sau đó các bạn HS khối 4, 5 được chia làm 3 đội chơi,  mỗi đội 4 bạn, tham gia vào cuộc thi “ Em yêu lịch sử” với 3 vong thi: giới thiệu đội, trả lời 10 câu hỏi kiến thức, thuyết trình về người anh hùng dân tộc nhỏ tuổi. Các đội chơi tham gia sôi nổi trong tiếng reo hò, cổ động của các cổ động viên trên sân. Kết thúc phần thi đội chiến thắng được nhận những phần quà đáng yêu của ban tổ chức.

 Có thể nói  các hoạt động chủ điểm tháng 12 “ Uống nước nhớ nguồn” là nhưng hoạt động thật sự có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao. Không chỉ giúp các em khắc sâu thêm kiến thức lịch sừ và hơn hết là giúp các em biết quý trọng, biết ơn công lao các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình dân tộc cũng như tôn vinh các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trong quân đội. Qua các  hoạt động  cũng giúp các em rèn luyện  tác phong nhanh nhẹn của anh bộ đội, kỹ năng quan sát, hoạt động theo nhóm, tìm hiểu về cuộc sống xung quanh, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 732
Năm 2022 : 2.866